BÀI GIẢNG DANH DỰ - GS.TS. PHẠM GIA KHẢI (06-01-2016)
Chiều ngày 05/01/2016 tại Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức buổi vinh danh “Bài giảng danh dự” nhằm tri ân những đóng góp to lớn của Anh hùng lao động, Nhà giáo nhân dân GS. TS. Phạm Gia Khải.

Chiều ngày 05/01/2016 tại Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức buổi vinh danh “Bài giảng danh dự” nhằm tri ân những đóng góp to lớn của Anh hùng lao động, Nhà giáo nhân dân GS. TS. Phạm Gia Khải. 
GS.TS. Phạm Gia Khải là tấm gương phấn đấu lao động không ngừng nghỉ, là người thầy mẫu mực đã truyền cảm hứng và khơi gợi niềm đam mê học tập cho các thế hệ thầy thuốc Tim mạch. Giáo sư là người đã có đóng góp to lớn cho những phát triển không ngừng của chuyên ngành Tim mạch nước nhà.
Tham dự bài giảng “Con đường của tôi” có: PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội; GS.TS. Nguyễn Lân Việt - Chủ tịch Hội tim mạch Việt Nam; PGS.TS. Vũ Điện Biên - Viện trưởng Viện Tim mạch Trung ương Quân đội 108; PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; GS.TS. Đỗ Doãn Lợi - Chủ nhiệm Bộ môn Tim mạch, Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam.
Cùng toàn thể các các đồng chí là thành viên Ban Giám hiệu Nhà trường; đại diện lãnh đạo Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm và các thầy/ cô giáo, cán bộ viên chức, học viên, sinh viên…
Sau lời Khai mạc hết sức ngắn gọn của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội là thời gian dành cho Bài giảng của GS.TS. Phạm Gia Khải. Bài giảng “Con đường của tôi” ghi dấu toàn bộ quá trình học tập, nghiên cứu, cống hiến liên tục cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của GS.TS. Phạm Gia Khải. Bài giảng vỏn vẹn trong 45 phút nhưng chứa đựng những tâm huyết, sự kỳ vọng của người thầy đối với các thế hệ học trò, nhắc nhở các thế hệ học trò sau này tiếp tục học tập, phấn đấu hơn nữa, trau dồi kiến thức, phục vụ sức khỏe nhân dân.
Tiếp nối chương trình GS.TS. Đỗ Doãn Lợi xúc động trình bày tóm tắt cuộc đời và sự nghiệp của GS.TS. Phạm Gia Khải đồng thời ông cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với người thầy mẫu mực.
GS.TS. Nguyễn Lân Việt là một trong những học trò xuất sắc của GS.TS. Phạm Gia Khải chia sẻ: “Nói đến Giáo sư, Nhà giáo nhân dân, Anh hùng lao động Phạm Gia Khải có lẽ tôi và tất cả chúng ta ở đây đều ghi nhận một số điểm nổi bật như sau: Trước hết đây là người thầy giáo xuất sắc vì những hiểu biết, kiến thức uyên bác của thầy, vì những công lao đã đào tạo trong khoảng 55 năm vừa qua hàng vạn các bác sĩ y khoa cho đất nước. Chúng tôi nói đây là một thầy giáo xuất sắc còn với minh chứng nữa là nhờ có sự chỉ dẫn, dìu dắt của thầy, thầy có quyền tự hào là rất nhiều học trò của thầy đã trở thành các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ có tay nghề chuyên môn tốt và một số trong đó còn được tin tưởng phân công đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo của một số trường Đại học, các Viện, Bệnh viện trong nước. Nói đến GS.TS. Phạm Gia Khải mọi người đều biết đến một chuyên gia Tim mạch hàng đầu Việt Nam, một người thầy thuốc giỏi, toàn năng, nhạy bén với lâm sàng, luôn cập nhật nhanh những kỹ thuật tiên tiến trong y học, chính thầy là người đã có công tìm hiểu, khai phá những bước đi đầu tiên của lĩnh vực siêu âm tim, thầy cũng là người có công lớn trong việc quyết tâm để các kỹ thuật tim mạch can thiệp đầu tiên được áp dụng trong các bệnh nhân của chúng ta”.
PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh cũng bày tỏ lòng biết ơn của toàn thể cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai, cảm ơn những đóng góp to lớn của GS.TS. Phạm Gia Khải đối với bệnh viện cũng như nền Y học nước nhà, đồng thời ông cũng ghi nhận việc học tập ở Giáo sư Phạm Gia Khải sự bình dị, chân thành của người thầy mẫu mực.
Buổi Lễ kết thúc trong không khí vui mừng, phấn khởi và những sắc hoa tươi thắm kính tặng người thầy kính yêu.
Một số hình ảnh…

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác