NHỮNG CÔNG VIỆC ĐẦU TIÊN CỦA TÂN HIỆU TRƯỞNG (10-12-2018)
Ngày 03/12/2018, ngày làm việc đầu tiên trên cương vị Hiệu trưởng thứ 15 của Trường, GS.TS. Tạ Thành Văn đã cùng Đoàn làm việc với 9 Bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội - các cơ sở thực hành chủ yếu của Nhà trường trong nhiều năm qua.

          Ngày 08/11/2018, Bộ trưởng Bộ Y tế ký Quyết định số 6789/QĐ-BYT về việc bổ nhiệm GS.TS. Tạ Thành Văn giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, nhiệm kỳ 5 năm kể từ ngày 01/12/2018. Ngày 03/12/2018, ngày làm việc đầu tiên trên cương vị Hiệu trưởng thứ 15 của Trường, GS.TS. Tạ Thành Văn đã cùng Đoàn làm việc bao gồm Bí thư Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo một số phòng ban đến thăm và làm việc với 9 Bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội - các cơ sở thực hành chủ yếu của Nhà trường trong nhiều năm qua.

          Trong 2 ngày làm việc 03 - 04/12, Đoàn công tác của Trường Đại học Y Hà Nội đã làm việc, trao đổi hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Bệnh viện Nhi Trung ương; Bệnh viện Sản Trung ương; Bệnh viện Đa khoa Saint Paul; Bệnh viện K; Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương; Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương.  

          Tại buổi làm việc với Bệnh viện Bạch Mai, GS.TS. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng đồng thời là Giảng viên Kiêm nhiệm tại Bộ môn Gây mê Hồi sức, Trường Đại học Y Hà Nội khẳng định “Bệnh viện Bạch Mai luôn là đối tác tin cậy, đồng hành cùng Trường Đại học Y Hà Nội trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực y tế cho nước nhà, mối quan hệ giữa Bệnh viện Bạch Mai và Trường Đại học Y Hà Nội sẽ là tấm gương sáng cho các đơn vị khác học tập và triển khai sâu rộng”. Hiện nay có 168 cán bộ Nhà trường kiêm nhiệm tại Bạch Mai và 105 cán bộ tại Bệnh viện Bạch Mai là giảng viên thỉnh giảng tại Trường, đây là một trong những minh chứng rõ nét nhất để khẳng định mối quan hệ mật thiết giữa Bệnh viện và Nhà trường. Khi làm việc với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, GS.TS. Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện khẳng định việc coi trọng mối quan hệ truyền thống giữa Bệnh viện và Trường từ khi mới thành lập đến nay. Ông khẳng định “Là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức được sử dụng đội ngũ cán bộ y tế được đào tạo tại Trường Đại học Y Hà Nội mà không phải trả lương đồng thời hoàn thành sứ mệnh góp sức đào tạo đội ngũ y tế tương lai cho đất nước”.

          Ngoài đề cập đến tình hữu nghị, sự gắn bó trong mối quan hệ Viện Trường cũng như cảm ơn sự giúp đỡ của các Bệnh viện thực hành dành cho Trường Đại học Y Hà Nội suốt nhiều năm qua, GS.TS. Tạ Thành Văn đã đề cập đến một số nội dung trong Nghị định 111/2017/NĐ-CP “Quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe”. Kết thúc buổi làm việc, các Bệnh viện đều nhất trí duy trì mối quan hệ truyền thống để tiếp tục hợp tác. Trong đó đa số các Bệnh viện đề nghị Trường cử thêm cán bộ và sinh viên đến thực hành tại và nhất trí không thu phí các sinh viên, học viên đến thực hành. Trong thời gian tới, Trường Đại học Y Hà Nội cùng các Bệnh viện sẽ tiến hành ký kết Quy chế phối hợp cụ thể về đào tạo, tổ chức, tài chính và các vấn đề liên quan.

          Là Trường Đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo nguồn nhân lực y tế, xác định lấy người học làm trung tâm, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội  đã thực hiện lời hứa đầu tiên trong nhiệm kỳ.là tạo mối quan hệ vững chắc và xây dựng hệ thống căn cứ pháp lý, đảm bảo quyền, lợi ích cho học viên - sinh viên của Nhà trường tại các cơ sở thực hành, từng bước đổi mới đào tạo, xây dựng, hoàn thiện chất lượng và khẳng định thương hiệu mang tên Đại học Y Hà Nội.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

Thu Huyền - HCTH

Các tin khác