Đăng kí chuyên ngành Bác sĩ Nội trú (BSNT) khóa 44 năm 2019 (09-09-2019)
Ngày 09/9, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Đăng kí chuyên ngành Bác sĩ Nội trú (BSNT) hay còn gọi là “Match day”.

           Ngày 09/9 hằng năm, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Đăng kí chuyên ngành Bác sĩ Nội trú (BSNT) hay còn gọi là “Match day”. Mô hình này được Nhà trường tổ chức đến năm 2019 là lần thứ 4 liên tục.

           Trước đó, vào chiều ngày 06/9/2019 Nhà trường đã tổ chức Chương trình gặp mặt thí sinh đủ điều kiện tham gia đăng kí chuyên ngành đào tạo BSNT khóa 44 - 2019. Đồng thời, Nhà trường đã dành thời gian cho các đơn vị: Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa, để đại diện các đơn vị có dịp tiếp xúc với các ứng viên, đưa ra những thông tin hữu ích, tạo điều kiện tốt nhất dành cho các ứng viên khi đăng kí đào tạo BSNT theo tên đơn vị của mình.

           Tham dự sự kiện hôm nay 09/9/2019 có:                                   

  • Đại diện Sở Y tế Hà Nội; đại diện Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh; phóng viên đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí.

           Về phía Nhà trường:

  • GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Sau Đại học;
  • GS. TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng;
  • Đại diện thầy/cô các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban chức năng thuộc Trường; các thí sinh tham dự đăng kí chuyên ngành đào tạo BSNT khóa 44 năm 2019.

          GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng gửi thông điệp đến các tân BSNT: “…Đúng ngày 09/9 là ngày Match day, cũng là ngày đã đi vào lịch sử Trường Đại học Y Hà Nội và là đặc sản của Nhà trường. Với mô hình này, Bộ Y tế đang xem xét để nhân rộng ra toàn quốc, dự kiến sẽ có Match day toàn quốc trong tương lai. Đây là chủ trương của Bộ Y tế nhưng xuất phát từ ý tưởng của Trường Đại học Y Hà Nội.

          Năm nay, việc tuyển sinh Nội trú có nhiều nét mới: Nội trú năm nay sẽ phải đóng học phí (đúng theo tinh thần của đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán Nhà nước). Tuy nhiên, bên cạnh đó Nhà trường có chủ trương dành một số suất học bổng toàn phần, hoặc có thể 50% cho tất cả các đối tượng sau đại học: Nội trú, CKI, CKII, ThS, TS. Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Y Hà Nội có học bổng Sau Đại học (giống mô hình quốc tế)…. Ngày hôm nay là ngày các em sẽ quyết định con đường đi của mình, sẽ gắn bó cả cuộc đời với ngành mình đã chọn. Các em hãy chọn chuyên ngành mình yêu thích, phù hợp với năng lực, hãy chọn chuyên ngành mà xã hội cần đến các em. Chuyên ngành nào cũng hay, các chuyên ngành hỗ trợ lẫn nhau, cộng sinh cùng phát triển. Khi đã chọn, hãy gắn bó, đam mê và hết lòng vì chuyên ngành đó, các em sẽ thành công…Nếu các em còn phân vân chưa biết chọn chuyên ngành nào, các em không chọn bừa, hãy mạnh dạn từ chối để dành cơ hội đó cho các bạn sau…Chúc các em có lựa chọn đúng đắn.”

          Trước khi thí sinh tiến hành các bước để triển khai việc đăng kí chuyên ngành BSNT khóa 44 - 2019, thầy Nguyễn Mạnh Hà – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học đề cập nhấn mạnh, làm rõ về quy định tham gia đăng kí chuyên ngành BSNT. 

           Sau đó các thí sinh bắt đầu lựa chọn, mỗi thí sinh có 30 giây để lựa chọn đăng kí chuyên ngành BSNT. Thí sinh lựa chọn chuyên ngành được gọi tên theo thứ tự từ thí sinh có điểm cao nhất và giảm dần theo danh sách điểm thi (các thí sinh có điểm thi cao sẽ có nhiều lựa chọn chuyên ngành hơn).

          Trong khoảng thời gian 01 giờ đồng hồ kể từ khi bắt đầu, các chuyên ngành được cho là “hot” năm nay do các thí sinh lựa chọn rất nhanh đó là: Da liễu, Phẫu thuật tạo hình, Chẩn đoán hình ảnh, Ung thư, Nội tim mạch, Tai Mũi Họng, Gây mê hồi sức, Sản phụ khoa… Đăng kí chuyên ngành diễn ra rất căng thẳng, hồi hộp và cũng thật là hạnh phúc khi các thí sinh đã chọn được cho mình chuyên ngành yêu thích và phù hợp bản thân. Tuy nhiên, thời gian càng xa lâu về sau, các thí sinh sẽ không còn cơ hội chọn được chuyên ngành mình mong muốn bởi vì tín hiệu đỏ trên màn hình đã báo hết chỉ tiêu ngành theo nguyện vọng, sở thích cá nhân. Một số thí sinh đã mạnh dạn từ bỏ quyền lựa chọn của mình để tạo cơ hội lựa chọn cho các bạn sau.

          Nhiều chuyên ngành được các thí sinh lựa chọn đủ theo chỉ tiêu, tuy nhiên vẫn còn 02 chuyên ngành chưa đủ, đó là: Răng Hàm Mặt và Y pháp (chỉ tiêu của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa).

          Sau hơn 03 giờ đồng hồ làm việc tập trung và liên tục, buổi đăng kí chuyên ngành đào tạo BSNT khóa 44 năm 2019 đã kết thúc tốt đẹp.

          Một số hình ảnh:

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác